Khi làn da bị nám và tàn nhang, chị em nên lựa chọn những thực phẩm hợp lý trong bữa ăn để tránh bị nặng hơn.
Khi làn da bị nám và tàn nhang, chị em nên lựa chọn những thực phẩm hợp lý trong bữa ăn để tránh bị nặng hơn.
Kiêng ăn hải sản và những thực phẩm tanh
Hải sản vốn là đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng đối với làn da nám, nó không tốt một chút nào. Những người da bị nám ăn hải sản dễ gây ngứa ngày và khó chịu. Do vậy, khi bị nám da, mụn nhọt bạn không nên ăn những hải sản để tránh làm vết nám thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành nám da.
Kiêng ăn thịt chó
Thịt chó là loại thịt chứa nhiều năng lượng và protein nếu là người bình thường ăn thịt chó rất tốt cho sức khỏe.
Nhưng đối với làn da đang trong giai đoạn tái hình thành mà ăn thịt chó rất dễ hình thành nám da do da mới bị rạn và sần cứng hơn. Chính vì vậy hãy nhớ đưa thịt chó vào danh sách ăn kiêng, các loại thực phẩm không nên ăn để phòng tránh nám da và tàn nhang.
Kiêng ăn thịt bò
Trong thịt bò chứa nhiều protein rất tốt cho cơ thể. Nhưng đối với các bạn gái bị nám da ăn thịt bò khiến nám lây lan và đậm nét hơn trên khuôn mặt.
Đồng thời, khi da bị thương ăn thịt bò hay các thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò,…chính là nguyên nhân hình thành nám da.
Kiêng ăn trứng gà
Mẹo dân gian cho rằng ăn trứng gà khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường, các vết nam gia tăng một cách vô hạn. Chính vì vậy khi vất thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.
Trên đây, một số thực phẩm chị em cần ghi nhớ để làn da bạn trở nên trắng hồng, rạng rỡ và trị nám hiệu quả.
Thụy Vy (Theo Báo Phụ Nữ)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét