image

Nơi chia sẻ phương pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe chủ động.

Chuyên cung cấp các sản phẩm an toàn, uy tín, hiệu quả từ Hoa Kỳ

Details

Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

CÁCH SỬ DỤNG GIẤY VỆ SINH TRÁNH VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA


Viêm nhiễm phụ khoa – một bệnh lý phụ khoa chị em có thể gặp ít nhất một lần trong đời. Đa phần chị em cho rằng, dùng giấy vệ sinh để làm sạch sau mỗi lần đi vệ sinh là một thói quen văn minh, giúp “vùng kín” luôn khô ráo, sạch sẽ và tránh được vi khuẩn xâm nhập. Nhưng trên thực tế, thói quen sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách, giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn thì đó cũng là nguyên nhân gây nên những viêm nhiễm phụ khoa.

Trên thực tế không phải cứ sử dụng giấy vệ sinh là bị viêm nhiễm phụ khoa, vấn đề ở đây là chất lượng và cách sử dụng của những loại giấy trong vệ sinh hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều các loại giấy vệ sinh trên thị trường không an toàn để vệ sinh vùng kín. Chúng chứa những lượng lớn vi khuẩn nguy hiểm, nếu chà xát loại giấy này vào vùng kín rất dễ khiến vi khuẩn lưu trú bên ngoài vào âm đạo và sinh sôi nảy nở gây viêm âm đạo hoặc viêm âm hộ. Vì “vùng kín” rất nhạy cảm, rất dễ bị viêm nhiễm nếu bị mất cân bằng môi trường âm đạo. Do vậy, việc sử dụng các loại giấy vệ sinh không chất lượng cũng là nguy cơ ảnh hưởng đến vùng kín.


Sử dụng giấy ăn không đúng các có thể gây ngứa và viêm nhiễm

Hơn nữa, rất nhiều chị em có thói quen trữ giấy vệ sinh trong túi để dùng khi cần. Chia sẻ của chị Dương Hồng Hạnh (28 tuổi, Ba Đình, nhân viên văn phòng) khi đến khám tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội: “tôi là người rất kỹ tính, nên mọi vệ sinh cá nhân đều rất chú trọng. Đi đâu tôi đều mang sẵn giấy vệ sinh trong túi. Sau khi đi vệ sinh tôi lau rất kỹ, nhưng đợt vừa rồi tôi bị ngứa “vùng kín” liên tục, khí hư ra nhiều và mùi khó chịu nữa. Tôi đi khám thì được chẩn đoán viêm âm đạo”.

Không chỉ chị Hồng Hạnh mà đây là thói quen của khá nhiều chị em. Các bác sĩ cho biết, dù là để trần hay bọc trong bao bì thì giấy vệ sinh cũng rất dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, không nên sử dụng những loại giấy đã để vài ngày trong túi để lau chùi “vùng kín”.
Ngoài ra, việc sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách như thói quen dùng giấy lau từ sau ra trước thì sẽ vô tình tạo điều kiện đưa vi trùng từ hậu môn lên “vùng kín”, từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm “vùng kín”.

Vùng kín rất nhạy cảm, do vậy rất dễ bị viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu có những dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa cần đi khám kiểm tra để được điều trị.
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có bệnh viêm nhiễm phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến khám và điều trị tại đây.

HẬU QUẢ CỦA VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA VỚI PHỤ NỮ VÀ THAI NHI



Viêm nhiễm đường sinh dục là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, cả khi có thai và không có thai. Bệnh gây nên nhiều rối loạn trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ. Ngoài những ảnh hưởng trên nó còn gây ra nhiều hậu quả về sau đối với chị em phụ nữ như: vô sinh, chửa ngoài tử cung, ung thư tử cung…Đối với phụ nữ có thai có thể gây sảy thai, vỡ ối sớm, đẻ non, thai chết lưu, sau đẻ có thể gây nhiễm trùng hậu sản…Trẻ sơ sinh có thể bị viêm kết mạc, viêm phổi hoặc chậm phát triển tinh thần.

Ở các nước đang phát triển, 20% phụ nữ đến khám tại các cơ sở y tế là do viêm nhiễm đường sinh dục dưới. Ở Việt Nam phụ nữ bị viêm âm hộ, âm đạo chiếm khoảng 60%, phụ nữ có thai viêm âm đạo chiếm khoảng 40-70%.

- Hậu quả đối với phụ nữ

Lậu cầu hay Chlamydia trachomatis là những tác nhân thường gặp gây viêm phần phụ dẫn đến chửa ngoài tử cung hay vô sinh do tắc vòi trứng. Có khoảng 20% – 40% phụ nữ nhiễm Chlamydia và khoảng 10% – 40% nhiễm lậu cầu không được điều trị có biến chứng viêm phần phụ.
Có 20% vô sinh và 9% chửa ngoài tử cung gặp ở những phụ nữ bị viêm phần phụ. Khoảng 18% phụ nữ có triệu chứng đau vùng tiểu khung mãn tính, khoảng 70% phụ nữ bị nhiễm Chlamydia và khoảng 50% người nhiễm lậu cầu không có biểu hiện trên lâm sàng, bệnh nhân chỉ biết mình bị bệnh khi đi khám sàng lọc vì vậy, làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung và vô sinh.



- Hậu quả đối với thai nhi

Nấm Candida có thể gây vỡ ối sớm hay đẻ non và trẻ có thể bị nhiễm nấm do tiếp xúc với dịch âm đạo của người mẹ khi sinh: Trẻ sẽ bị bệnh nấm ở miệng, họng, hầu và nhiễm khuẩn nhẹ ở ngoài da.
Viêm ruột do Candida albicans hay xảy ra ở trẻ suy dinh dưỡng nặng hoặc đang sử dụng kháng sinh phổ rộng.
Viêm nhiễm do Trichomomas vaginalis có thể gây đẻ non, thai nhẹ cân và vỡ ối sớm.

Bacterial vaginalis có thể gây đẻ non (34- 37 tuần) ở nhóm thai phụ nhiễm khuẩn cao gấp hai lần so với nhóm thai phụ không nhiễm khuẩn.
Chlamydia trachomatis từ mẹ truyền sang con trong khi đẻ do trẻ tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết từ âm đạo của mẹ. Có đến 60 – 70% các bà mẹ nhiễm Chamydia. trachomatis không được điều trị có khả năng lây truyền bệnh sang thai nhi. Có khoảng 40% trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc thể vùi do nhiễm khuẩn khi qua đường sinh dục của người mẹ.

Lậu cầu và Chlamydia trachomatis là nguyên nhân thường gặp nhất gây nên viêm kết mạc thể vùi ở trẻ sơ sinh trong tháng đầu sau khi sinh, 10-20% trẻ được sinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm Chlamydia trachomatis bị viêm phổi trong khoảng 1 tháng tuổi. Tỷ lệ nhiễm lậu cầu ở nhóm trẻ đẻ non cao gấp 2,9 lần so với nhóm trẻ đẻ đủ tháng.

Liên cầu bêta tan huyết là một tác nhân được nhắc đến trong đẻ non và vỡ ối non. Tỷ lệ gây đẻ non và vỡ ối non cao gấp ba lần so với nhóm phụ nữ bình thường. Ngoài ra còn ảnh hưởng nhiều đến trẻ sơ sinh như: Gây viêm da, viêm phổi, viêm não.v.v…
Xoắn khuẩn giang mai có thể gây sảy thai muộn, đẻ non và thai chết lưu. Giang mai bẩm sinh có thể tiềm tàng ở da, niêm mạc, hệ thần kinh của thai nhi, gây bệnh răng Hutchinson, mũi hình yên ngựa, viêm giác mạc hoặc điếc.

Các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết: phát hiện và điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, đặc biệt trong thời gian mang thai là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Vì vậy, chị em cần biết cách phòng tránh bệnh và làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là việc làm quan trọng. Chị em nên khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh gây hậu quả lâu dài cho chị em.
Ngoài ra, để phòng chống viêm nhiễm phụ khoa chị em nên dùng sản phẩm chăm sóc vùng kín PLEASUR của Mỹ

Xem chi tiết về sp tại http://suckhoevasacdep-24h.blogspot.com/p/pleasur.html
Hotline 01636.210.393

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

ĂN NHÃN GIÚP GIẢM NẾP NHĂN, TRẮNG DA

Quả nhãn chứa hợp chất có khả năng ức chế quá trình oxy hóa, do đó, thường xuyên ăn nhãn có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Theo nghiên cứu, nhãn chứa protein, chất béo, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt…, axit hữu cơ, chất xơ…


Mô tả ảnh.


Trong nhãn chứa hợp chất có khả năng ức chế quá trình oxy hóa và nâng cao hoạt tính chống oxy hóa trong cơ thể.

Ngoài ra, nhãn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ức chế các tế bào gây sưng tấy, giảm mỡ máu, tăng lưu lượng máu ở động mạch vành…

Nhãn giúp trắng da


Rửa mặt với nước nhãn sẽ có làn da sáng bóng mịn màng. Nghiền nhỏ phần thịt 2 quả nhãn, đun sôi 10ml sữa tươi. Khi sữa sôi, vặn nhỏ lửa để sôi đều trong khoảng 10 phút rồi đổ nhãn vào. Để dung dịch này nguội rồi lọc bỏ bã, dùng một miếng vải thấm vào dung dịch, xoay tròn khắp vùng má, cằm, trán, mũi, vừa kết hợp mát xa khoảng 5 – 10 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách này rất đơn giản nhưng có tác dụng tẩy trang sạch, làm dịu da, mềm da và cho một làn da sáng mịn.

Nhãn giúp giảm nếp nhăn

Chất chống oxy hóa và các loại vitamin trong nhãn giúp trẻ hóa làn da, giảm hình thành nếp nhăn, thậm chí còn giúp da bạn sáng lên rõ rệt. Ăn nhãn hằng ngày rất tốt cho làn da của bạn.

Ngoài ra, có thể dùng nong nhãn ngâm rượu uống khi nhãn hết mùa cũng rất tốt cho làn da của bạn.

Một số lưu ý khi ăn nhãn


Nhãn tính ngọt thơm, ấm, nên đối với người đờm hỏa bên trong và bị bệnh nóng trong thì không nên ăn, nhất là phụ nữ có thai lại càng phải kiêng.

Người ở thể hỏa vượng, cao huyết áp, tiểu đường không nên dùng.

Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều.

Hàm lượng đường trong nhãn rất lớn nên đang giảm cân thì không nên ăn nhãn vì có thể làm mất tác dụng của quá trình ăn kiêng.
(theo Khoe & Dep)

8 THỰC PHẨM GIÚP NGĂN NGỪA NẾP NHĂN

Chúng ta đều biết cách tốt nhất để ngăn ngừa nếp nhăn là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh hút thuốc, uống nhiều nước và dùng mỹ phẩm.

Ít người biết rằng có một số loại hoa quả và rau củ cũng có thể ngăn ngừa nếp nhăn của bạn xuất hiện.

Quả việt quất


Việt quất không chỉ tăng cường sức khỏe và tim mạch cho bạn mà polyphenol, chất chống ôxy hóa trong việt quất giúp bảo vệ collagen của da và độ đàn hồi của các tế bào da

Cá hồi


Các loại axit béo Omega 3 có trong cá hồi giúp cho làn da bạn ẩm, ngăn ngừa tẩy đỏ và sưng. Một tuần nên ăn 1 – 2 lần cá hồi hoặc có thể kết hợp cá với các loại rau để làm salat.


Đậu nành

Đậu nành có thể chế biến thành nhiều thực phẩm như sữa đậu nành, đậu phụ…Ăn đậu nành thường xuyên có thể giúp giảm đường nhăn va nếp nhăn.


Cải lá xoăn


Cải lá xanh được coi là thực phẩm siêu tốt với những lợi ích về sức khỏe. Trong loại ray này có chứa các chất chống ôxy hóa chống nhăn, giúp thêm nhiều ôxy cho làn da của bạn và vitamin A giúp chống lão hóa sớm. Bạn có thể dùng cải xanh với rất nhiều món ăn khác ngau mà không mất đi hương vị.


Lựu

Trong quả lựu có chứa rất nhiều thành phần làm giảm nếp nhăn như axit ellagic, chất chống lại các gốc tự do; punicalagin, chất dinh dưỡng có liên quan đến bảo vệ collagen cho da và vitamin C, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn có thể ăn hoặc uống nước ép lựu.


Cà rốt

Loại củ này có chứa các chất chống ôxy hóa như vitamin A, vitamin C trong đó vitamin A giúp ngăn các gốc tự do, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện và vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen cho da. Bạn có thể kết hợp cà rốt trong nhiều món ăn hoặc uống nước ép cà rốt mỗi ngày.


Quả Acai


Đây là loại quả màu tím nhỏ mọng thường mọc ở các khu rừng nhiệt đới Amazon. Trong quả acai có chứa chất chống ôxy hóa ở mức độ cao và cũng có tác dụng ngăn các gốc tự do, tránh làm hại cho da.

Vì xuất xứ đặc biệt của acai nên khó có thể dùng acai tươi mà chỉ có thể tìm thấy acai đông lạnh. Bạn có thể rắc hoặc trộn chúng với sữa chua để ăn.


Táo

Chất pectin trong trái táo có tác dụng giúp thúc đẩy tăng trưởng của biểu bì và chống lại sự lão hóa của da. Ăn táo với bơ lạc là một gợi ý cho bạn nếu bạn không thích nước táo ép và ăn mỗi trái táo mỗi ngày.


(theo Ngôi sao)

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

3 THÓI QUEN CẦN DUY TRÌ MỖI TỐI GIÚP GIẢM CÂN



Khi bạn đang cố gắng để giảm cân, một vài thói quen vào buổi tối có thể làm hỏng cả một ngày cố gắng của bạn.




Để công cuộc giảm cân của bạn không bị đổ “xuống sông xuống bể”, thì bạn hãy thực hiện 3 điều sau vào buổi tối:

1. Dừng ăn sau bữa tối


Ăn vặt sau bữa tối có thể là một việc làm vô thức hoặc bạn muốn thư giãn. Nếu bạn đang làm việc đó theo thói quen hoặc vì bạn đang chán, hãy cố gắng dành nhiều thời gian ra khỏi nhà bếp hoặc uống trà bạc hà thay vì ăn vặt. Nhận thức được những thực phẩm khiến bạn bị tăng cân cũng có thể giúp bạn ngăn chặn việc ăn quá nhiều.

2. Chọn đồ ăn một cách khôn ngoan


Ăn một bữa tối sớm có thể sẽ khiến bạn bị đói trong khoảng thời gian trước khi đi ngủ, vì vậy nếu điều đó xảy ra, không có gì sai nếu bạn ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước khi leo lên giường. Chỉ cần ăn những thực phẩm lành mạnh và chắc chắn rằng bạn không ăn cái gì có thể làm gián đoạn giấc ngủ của chính mình.


3. Sẵn sàng cho giấc ngủ ngon


Ngủ một giấc ngủ ngon không chỉ đảm bảo rằng nguồn năng lượng cho bạn vào ngày hôm sau, mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người không ngủ đủ giấc sẽ ăn nhiều hơn so với những người có giấc ngủ ngon.

Vì vậy trước khi đi ngủ, bạn có thể duy trì những thói quen lành mạnh như đọc sách hoặc uống một tách trà thảo dược… Chúng có thể giúp bạn thư giãn và có được giấc ngủ sâu hơn.

Huyền Chi

Theo Womenshealthmag

7 THỰC PHẨM GIÚP GIẢM CÂN KHÓ TIN



 Giảm cân là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bất kể là phái đẹp hay phái mạnh. Có một số thực phẩm có thể gây hiểu nhầm rằng gây béo phì song thực tế lại không phải như vậy.





Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp bạn giảm cân mà bạn không ngờ tới:

1. Trứng
Trứng có hàm lượng cholesterol cao, nhưng không đủ cao để gây tổn hại cho những người không có vấn đề về tim. Nghiên cứu mới nhất cho thấy ăn một quả trứng trong một ngày là mức an toàn và bổ dưỡng cho hầu hết người trưởng thành. Nếu bạn ăn trứng trong bữa sáng, khả năng giảm cân của bạn sẽ cao hơn, bởi vì, trứng là nguồn cung cấp protein nên nó cần có thời gian dài để tiêu hóa. Ăn thực phẩm có nhiều protein trong bữa ăn sáng giúp bạn no lâu và không bị thèm ăn.

2. Pho mát

Pho mát chứa lượng calo và chất béo cao. Nhưng nó cũng rất giàu canxi, giúp xương và răng chắc khỏe. Nghiên cứu cho thấy những người béo người ăn phomat trong chế độ ăn hàng ngày có tỷ lệ giảm cân cao hơn so với những người không ăn phomat.

3. Cà phê
Caffeine làm tăng huyết áp và nhịp tim, có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Nghiên cứu cho thấy caffein làm tăng sự trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn dẫn đến giảm cân. Nếu bạn uống cà phê đen, nó sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất mà không bổ sung chất béo và calo. Nhưng uống nước ngọt có quá nhiều đường hoặc thêm nhiều đường và kem vào cà phê của bạn sẽ giảm hiệu quả tích cực của caffeine.

4. Các loại hạt

Các loại hạt có thể có nhiều chất béo, nhưng là chất béo tốt. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng, protein. Hầu hết các nhà dinh dưỡng đều coi các loại hạt là một "siêu thực phẩm" với nhiều vitamin khác nhau như vitamin B, vitamin E, sắt, kẽm và selen, có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó cũng làm giảm cholesterol xấu LDL. Các nghiên cứu gần đây cho thấy hạnh nhân cũng làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Vì vậy, những người ăn một nắm hạt một ngày không chỉ gầy hơn mà thậm chí còn sống lâu hơn.

5. Thịt lợn

Trong khi thịt xông khói chứa nhiều chất béo, thịt lợn thăn chỉ có 120 calo. Thịt trắng một nguồn protein với các lợi ích tương tự như thịt bò nạc.

6. Mỳ ống

Mỳ ống có thể phù hợp với mục tiêu giảm cân nếu bạn tập thể dục, lựa chọn mì ngũ cốc nguyên hạt và tạo ra một bữa ăn lành mạnh thay vì một bữa ăn chứa nhiều chất béo và calo. Những người ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có nhiều khả năng giảm cân và duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy rằng, ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế cũng có thể giúp đốt cháy chất béo bụng.

7. Dừa
Vì có chứa chất béo bão hòa, dầu dừa có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân, các nghiên cứu gần đây của www.coconut.org. Dầu dừa không làm tăng mức cholesterol của bạn và cũng có thể loại bỏ các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của chúng ta.


Theo Naturalnews